Flřtilei­ir

Tillaga 64824

Gögn:

 

Teikningar

Greinargerð

 

Umsögn dómnefndar:

 

Tillagan hefur á sér harkalegt og lokað yfirbragð, þar sem byggingarhlutar eru keyrðir fast að suðurhorni spítalans, sem felur meðal annars í sér flutning á loftræstieiningu við suðurhorn spítalans.

 

Aðkoma er ágæt um stórt bílastæði undir langvegg spítalans, en þak yfir trépalli við aðalinngang virkar skuggsælt og lítt aðlaðandi.

 

Afar langur gangur sker þjónustuhluta heimilisins frá íbúðarálmunum. Yfir honum endilöngum er mikið glerþak og á milli íbúðarálmanna opnast hann með glervegg að stórum veröndum.

Almennt séð virkar tillagan þunglamaleg, þar sem íbúðarherbergjum er skipað hringinn í kring um almenningsrými, hvert með sinn lokaða garð, og miklar hljóðmanir loka fyrir útsýni að umhverfinu og út á Pollinn. Almenningsrýmið er að hluta til innilokað, en opnast þó við setustofu að stórri og skjólgóðri verönd til suðurs. Þakgluggar eru ekki sannfærandi.

 

Tillagan er einföld í uppbyggingu, en miklir þakgluggar dýrir og óhentugir með tilliti til snjóa á vetrum. Framtíðarstækkun er ekki góð þar sem almenningsgarður verður að engu.

 

 

- Helsti styrkur tillögunnar eru ágæt íbúðarherbergi með litlu innskoti við skjólgóðan pall.

- Helstu veikleikar tillögunnar eru óraunhæfar og kostnaðarsamar breytingar á spítala.

Vi­bur­adagatal
« Nˇvember »
S M Ů M F F L
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
Vefumsjˇn